Khát vọng phát triển: Bản lĩnh long an

26/02/2023

Vào lúc 20h10 phút tối nay thứ Sáu ngày 10/2/2023, trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng bộ phim tài liệu KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN: BẢN LĨNH LONG AN.

Bộ phim KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN: BẢN LĨNH LONG AN nằm trong dự án Phim tài liệu trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời phản ánh việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố trong cả nước nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với những hình ảnh khá đặc sắc, bộ phim phản ánh quá trình chuyển mình của Long An từ một tỉnh nông nghiệp nghèo, chịu nhiều tổn thất sau chiến tranh nhưng với truyền thống “trung dung, kiên cường”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Long An đã bản lĩnh, kiên cường vượt qua mọi thách thức, khó khăn, quyết tâm phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo cho Long An một diện mạo mới nhằm thực hiện khát vọng phát triển cho Long An trong tương lai.

Xuyên suốt bộ phim đã thể hiện bản lĩnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Long An, đó chính là sự đột phá về tư duy và hành động thực hiện cuộc tiến quân khai mở tiềm năng vùng Đồng Tháp Mười đạt thành tựu to lớn, “có ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại” (lời Chủ tịch nước Trần Đức Lương, ngày 8/3/2005); lãnh đạo đi đầu thực hiện mô hình “một giá” đột phá vào cơ chế tập trung quan liêu bao cấp; phát triển hạ tầng giao thông để trở thành một trong những tỉnh, thành thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI hàng đầu trong cả nước, là địa phương đang đứng thứ 3 cả nước trong quá trình phát triển các khu công nghiệp (sau tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương).

"Kinh tế xanh, sạch, bền vững” là một trong các định hướng phát triển quan trọng của tỉnh Long An nhằm bảo đảm sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững, thân thiện với môi trường. Với việc xây dựng cơ chế, chính sách đột phá với một loạt các hệ thống hạ tầng đi kèm để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có khả năng dẫn dắt, hình thành hệ sinh thái các ngành kinh tế trọng điểm.

Long An đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm công nghiệp với quy trình tự động hóa và sản xuất tiên tiến, tiếp nối và lan tỏa động lực phát triển từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đối với nông nghiệp, Long An phấn đấu trở thành trung tâm xuất khẩu nông sản của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long... 

Cổng TTĐT Tỉnh ủy