Khoa KT-CNTT

03/05/2024

KHOA KINH TẾ - CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

 

       

 

       1.TỔNG QUAN

      Từ khi khoa Kinh tế - Công nghệ thông tin được thành lập đến nay, với sự đồng thuận, quyết tâm, cố gắng của các giảng viên, không ngừng học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đội ngũ giảng viên với 9 giảng viên, trong đó 7 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 2 kỹ sư. Khoa đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình đào tạo và mở rộng đa dạng hóa loại hình đào tạo, đến nay Khoa đã và đang thực hiện đào tạo các cấp trình độ: dạy nghề thường xuyên, sơ cấp, trung cấp và cao đẳng.

Hình ảnh giảng dạy và học tập khối nghề Công nghệ thông tin

       Được sự quan tâm đầu tư của nhà trường, Khoa đã có trên 5 phòng máy thực hành và 7 phòng học chuyên môn nghề, với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng theo chương trình đào tạo của nhà trường, hàng năm liên tục được bổ sung, cập nhật công nghệ mới, đáp ứng theo nhu cầu của người học và thị trường lao động. Sinh viên học sinh được tập trung định hướng vào kỹ năng nghề, kiến thức nghề, tác phong nghề, từng bước hoàn chỉnh phát triển tư duy kỹ thuật, học sinh sau khi tốt nghiệp đều đã được thị trường lao động chấp nhận tuyển dụng.

Hình ảnh giảng dạy và học tập khối nghề Kinh tế

       Từ khi Khoa được thành lập, theo quá trình giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên, căn cứ vào điều kiện thực tế về trang thiết bị và sự thay đổi, phát triển của khoa học công nghệ, chương trình đào tạo liên tục được rà soát, tổng hợp, bổ sung.

     

       2. NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

TT

Tên nghề đào tạo

Trình độ
đào tạo

1

Công nghệ thông tin

Cao đẳng, Trung cấp

2

Quản trị mạng máy tính

Cao đẳng, Trung cấp

3

Kế toán tin học

Cao đẳng, Trung cấp

4

Kế toán doanh nghiệp

Cao đẳng, Trung cấp

5

Quản lý & bán hàng siêu thị

Trung cấp

6

Quản trị bán hàng

Cao đẳng

 

 

         2.1.GIỚI THIỆU NGHỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Video giới thiệu nghề Công nghệ thông tin

        Thời kì công nghiệp 4.0 - CNTT đóng vai trò cốt lõi dẫn dắt sự phát triển của kinh tế. Trong chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 định hướng 2030 của chính phủ. Việc chuyển đổi số được thực hiện trên mọi lĩnh vực: thương mại, ngân hàng, giáo dục, y tế, bán lẽ, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp…. CNTT đóng vai trò quan trọng.  do đó nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng tăng mạnh. Do đó Trường Cao đẳng Long An xác định nghề CNTT là nghề tiềm năng trong tương lai, đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Trường  đã Xây dựng chương trình đào tạo nghề CNTT với mục tiêu  đào tạo nguồn nhân lực có trình độ vững vàng kỹ năng thực hành tốt đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của xã hội.

          HSSV ngành CNTT của trường được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên ngành theo các hướng như LẬP TRÌNH, THIẾT KẾ WEBSITE, THIẾT KẾ ĐỒ HỌA và QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH.    Chương trình học với 70% thời lượng thực hành đảm bảo cho HSSV áp dụng kiến thức vào thực hành,  rèn luyện  kỹ năng và áp dụng vào công việc thực tiễn trong tương lai.

        Ngoài việc trao dồi kiến thức tại trường HSSV còn  được đi tham quan, thực tập tại các công ty doanh nghiệp giúp HSSV trải nghiệm thực tế  với môi trường làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu kỹ năng cần có của các vị trí việc làm, tiếp cận công nghệ mới. Bên cạnh đó trường còn tổ chức cho các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho HSSV tham gia tạo môi trường lành mạnh vui tươi trong học tập. Sau khi TN, nhà trường tổ chức các phiên giao dịch việc làm hoặc giới thiệu cho HSSV làm việc tại các doanh nghiệp với các vị trí như: Lập trình viên, Thiết kế và quản trị Website, Quản trị hệ thống mạng, triển khai phần mềm, thiết kế đồ họa, bảo trì sửa chữa máy tính, nhân viên văn phòng và các vị trí làm việc khác. Đối với các HSSV có nguyện vọng nâng cao trình độ có thể  học liên thông lên các trình độ Cao đẳng  hoặc Đại học tại Trường. Với thời gian đào tạo nghề CNTT tại trường là 2 năm với  hệ Trung cấp và 2.5 năm với hệ Cao đẳng. Nếu bạn là người đam mê công nghệ,  khát khao kiến tạo dẫn đầu xu hướng thì hãy đến với chúng tôi: nghề CNTT trường Cao đẳng Long An.

 

        2.2.GIỚI THIỆU NGHỀ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Video giới thiệu nghề Kế toán doanh nghiệp

      Kế toán doanh nghiệp là một ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Trường Cao đẳng Long An tuyển sinh chương trình đào tạo kế toán doanh nghiệp năm 2023.Trường Cao đẳng Long An có thể cung cấp cho bạn một môi trường học tập và rèn luyện chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp và được trang bị kiến thức cần thiết để xử lý các vấn đề kế toán phức tạp.

      Ngoài ra, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Long An có thể có các hoạt động thực hành và thực tập trong các doanh nghiệp, giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

      Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể có cơ hội làm việc trong các công ty, doanh nghiệp, cơ quan tài chính hoặc tổ chức liên quan. Công việc của một kế toán doanh nghiệp có thể bao gồm việc hạch toán, lập báo cáo tài chính, phân tích số liệu kế toán, xử lý thuế, kiểm tra và đánh giá hệ thống kế toán của doanh nghiệp.

      Với nhu cầu ngày càng cao về chuyên gia kế toán trong các doanh nghiệp, ngành kế toán doanh nghiệp đang mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định và tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

2.3.GIỚI THIỆU NGHỀ QUẢN TRỊ BÁN HÀNG:

      Trong bối cảnh thị trường ngày nay khi mà sự cạnh tranh ngày một khốc liệt hơn, quyền quyết định dịch chuyển từ người bán sang người mua, từ nhà cung cấp sang điểm phân phối, cửa hàng bán lẻ. Cơ cấu tổ chức và quản trị bán hàng do vậy cũng cần phải thay đổi cho phù hợp với yêu cầu mới của thị trường. Với tình hình thị trường diễn biến phức tạp và yêu cầu của người mua hàng ngày càng cao như trên, đội ngũ bán hàng cần phải được tổ chức chặt chẽ hơn, tay nghề người bán hàng cần phải được đào tạo cao hơn thì mới đủ khả năng đảm đương và hoàn thành tốt nhiệm vụ bán hàng.

     Người bán hàng ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Họ được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản không chỉ để bán sản phẩm mà còn để xây dựng và duy trì mối quan hệ làm ăn lâu dài với khách hàng. Họ còn là những nhà chuyên môn có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề khó khăn của khách hàng thông qua những giải pháp mà họ mang lại.

     Nhân viên bán hàng là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Người nhân viên bán hàng vừa phải chăm sóc quyền lợi của công ty mình: bán được sản phẩm với đúng giá mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mình, vừa phải chăm sóc quyền lợi của khách hàng: mua được sản phẩm ở mức giá phải chăng, giúp họ sử dụng sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

    Chương trình đào tạo ngành Quản trị bán hàng, Quản lý & bán hàng siêu thị được xây dựng nhằm đào tạo học sinh sinh viên trở thành những nhân viên bán hàng, thu ngân, tiếp thị, nhân viên thị trường, Tổ trưởng hoặc trưởng ngành hàng, giám sát ngành hàng, trưởng cửa hàng bán lẻ, phụ trách các bộ phận quản lý cửa hàng, sản phẩm làm việc tại các doanh nghiệp thương mại, siêu thị và các cửa hàng bán lẻ, thành thạo nghiệp vụ quản lý và bán hàng.

     Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sinh viên sẽ đi thực tập thực tế tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, các doanh nghiệp thương mại, qua đó giúp học sinh hệ thống hóa và tổng hợp những kiến thức đã học để bước đầu nghiên cứu vận dụng kiến thức lý luận vào thực tế đồng thời nhận thức đầy đủ vai trò của nhân viên quản lý bán hàng, xây dựng tác phong làm việc và có kỹ năng thực hành, giải quyết những vấn đề thực tiễn khi ra trường làm việc.

      Hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Nhân viên bán hàng.
  • Nhân viên thu ngân.
  • Nhân viên tiếp thị.
  • Nhân viên thị trường.
  • Tổ trưởng, trưởng ngành hàng.
  • Giám sát ngành hàng.
  • Trưởng cửa hàng bán lẻ.
  • Phụ trách các bộ phận quản lý cửa hàng, sản phẩm.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp thương mại.

 

3.GIẢNG VIÊN KHOA KT-CNTT

TT

Họ và tên

Chức vụ

Hình ảnh

Học vị

 

1

 

Nguyễn Thị Thái Châu

 

TK. Kinh tế - Công nghệ thông tin

       

 

ThS. Công nghệ thông tin

 

 

2

 

 

Đặng Quang Vinh

 

 

Giảng viên

 

 

        

 

 

KS Công nghệ thông tin

 

 

3

 

 

Trương Văn Phúc

 

 

Giảng viên

 

 

 

 

ThS. Công nghệ thông tin

 

 

4

 

 

Cao Thị Thùy Linh

 

 

Giảng viên

 

      

 

 

ThS. Khoa học máy tính

 

 

5

 

 

Đào Thị Hoàng Hoanh

 

 

Giảng viên

 

 

       

 

 

KS Công nghệ thông tin

 

 

6

 

 

Đỗ Thị Thu Thủy

 

 

Giảng viên

 

       

 

ThS. Kế toán + Cử nhân Kinh tế công

7

Trần Nhựt Ngọc Vân

Giảng viên

 

 

 

ThS. Quản trị kinh doanh

 

 

8

 

 

Lê Thị Hoàng Oanh

 

 

Giảng viên

 

        

 

 

ThS. Quản trị kinh doanh + Cử nhân Kế toán – Kiểm toán

 

 

9

 

 

Lê Thị Kim Trọn

 

 

Giảng viên

 

 

        

 

 

ThS. Kế toán

 

4.THÔNG TIN TUYỂN SINH