Quản lý và bán hàngsiêu thị

26/02/2023

THÔNG TIN ĐÀO TẠO

 

Tên ngành đào tạo : Quản lý và bán hàng siêu thị

Trình độ đào tạo : Trung Cấp

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hệ đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

 • Trung cấp: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

Mô tả nghề:

       Trong bối cảnh thị trường ngày nay khi mà sự cạnh tranh xãy ra ngày một khốc liệt hơn, quyền quyết định dịch chuyển từ người bán sang người mua, từ nhà cung cấp sang điểm phân phối, cửa hàng bán lẻ. Cơ cấu tổ chức và quản trị bán hàng do vậy cũng cần phải thay đổi cho phù hợp với yêu cầu mới của thị trường. Với tình hình thị trường diễn biến phức tạp và yêu cầu của người mua hàng ngày càng cao như trên, đội ngũ bán hàng cần phải được tổ chức chặc chẻ hơn, tay nghề người bán hàng cần phải được đào tạo cao hơn thì mới đủ khả năng đảm đương và hoàn thành tốt nhiệm vụ bán hàng.

 

        Người bán hàng ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Họ được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản không chỉ để bán sản phẩm mà còn để xây dựng và duy trì mối quan hệ làm ăn lâu dài với khách hàng. Họ còn là những nhà chuyên môn có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề khó khăn của khách hàng thông qua những giải pháp mà họ mang lại.

        Nhân viên bán hàng là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Người nhân viên bán hàng vừa phải chăm sóc quyền lợi của công ty mình: bán được sản phẩm với đúng giá mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp mình, vừa phải chăm sóc quyền lợi của khách hàng: mua được sản phẩm ở mức giá phải chăng, giúp họ sử dụng sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

       Chương trình đào tạo ngành Quản trị bán hàng, Quản lý bán hàng siêu thị được xây dựng nhằm đào tạo học sinh sinh viên trở thành những nhân viên bán hàng, thu ngân, tiếp thị, nhân viên thị trường, Tổ trưởng hoặc trưởng ngành hàng, giám sát ngành hàng, trưởng cửa hàng bán lẻ, phụ trách các bộ phận quản lý cửa hàng, sản phẩm làm việc tại các doanh nghiệp thương mại, siêu thị và các cửa hàng bán lẻ, thành thạo nghiệp vụ quản lý và bán hàng.

 

       Sau khi kết thúc khóa học, học sinh sinh viên sẽ đi thực tập thực tế tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, các doanh nghiệp thương mại, qua đó giúp học sinh hệ thống hóa và tổng hợp những kiến thức đã học để bước đầu nghiên cứu vận dụng kiến thức lý luận vào thực tế đồng thời nhận thức đầy đủ vai trò của nhân viên quản lý bán hàng, xây dựng tác phong làm việc và có kỹ năng thực hành, giải quyết những vấn đề thực tiễn khi ra trường làm việc.

Văn bằng

 • Sau 2 - 3 năm đào tạo bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp nghề Quản lý và bán hàng siêu thị do trường Cao đẳng Long An cấp

   Vị trí làm việc:

  Sau khi tốt nghiệp nghề Quản lý và bán hàng siêu thị, bạn có thể làm việc với các vị trí:

 • Nhân viên bán hàng.
 • Nhân viên thu ngân.
 • Nhân viên tiếp thị.
 • Nhân viên thị trường.
 • Tổ trưởng, trưởng ngành hàng.
 • Giám sát ngành hàng.
 • Trưởng cửa hàng bán lẻ.
 • Phụ trách các bộ phận quản lý cửa hàng, sản phẩm.
 • Làm việc tại các doanh nghiệp thương mại.