Quản trị mạng máy tính

26/02/2023

THÔNG TIN ĐÀO TẠO

 

 

Tên ngành đào tạo : Quản trị mạng máy tính

Trình độ đào tạo : Trung Cấp – Cao đẳng

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hệ đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

 • Trung cấp: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên
 • Cao đẳng: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

Mô tả nghề:

       Mạng máy tính là một phần quan trọng của hệ thống thông tin hiện đại. Việc quản lý và duy trì hệ thống mạng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và khả năng phân tích vượt trội.  Chính vì thế, ngành quản trị mạng máy tính đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn và tiềm năng cho những người đam mê công nghệ thông tin và muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. Việc học ngành này đem lại nhiều cơ hội và lợi ích, nhưng cũng đòi hỏi sự cống hiến và khả năng học tập liên tục.

        Nghề Quản trị mạng máy tính là công việc khảo sát nhu cầu, tư vấn, phân tích, thiết kế, xây dựng và quản trị hệ thống cáp truyền dẫn, thiết bị mạng, máy chủ, các ứng dụng mạng cũng như hệ thống an toàn thông tin theo yêu cầu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người làm công tác quản trị mạng còn phải có khả năng lập hồ sơ quản lý, chẩn đoán, sửa chữa, khắc phục các sự cố và bảo trì hệ thống mạng.

 

 

        Sự gia tăng về quản lý bảo mật thông tin cũng là một yếu tố quan trọng, khi mà các vụ tấn công mạng và việc xâm nhập vào dữ liệu cá nhân trở nên phổ biến hơn. Điều này càng làm tăng sự cần thiết của các chuyên gia quản trị mạng có kiến thức về bảo mật mạng, để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các rủi ro an ninh mạng.

       Do đó, sự cần thiết của những chuyên gia quản trị mạng không ngừng gia tăng. Học ngành này mở ra cơ hội việc làm đa dạng, từ các công ty lớn đến các doanh nghiệp nhỏ, cơ hội làm việc tự do.

 

       Chương trình đào tạo Quản trị mạng máy tính tại trường Cao đẳng Long An được trang bị khối kiến thức gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về  mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, quản trị hệ thống mạng, quản trị máy chủ, cấu hình thiết bị mạng, quản trị tường lữa, an toàn bảo mật thông tin. Ngoài ra trong chương trình học còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai hệ thống mạng và nắm bắt các xu thế công nghệ mạng máy tính mới.

       Bên cạnh đó, nhà trường còn kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập thực tế tại công ty, cơ quan, doanh nghiệp, tạo điều kiện và cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty, doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành học.

Văn bằng

 • Sau 2 - 3 năm đào tạo bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp - Cao đẳng nghề Quản trị mạng máy tính do trường Cao đẳng Long An cấp

 

Vị trí làm việc:

  Sau khi tốt nghiệp nghề Quản trị mạng máy tính, bạn có thể làm việc với các vị trí:

 • Kỹ thuật viên, chuyên viên IT Network Administrator;
 • Phân tích và thiết kế hệ thống mạng;
 • Lắp đặt, cấu hình hệ thống mạng;
 • Triển khai cấu hình dịch vụ mạng;
 • Quản trị hệ thống máy chủ Server;
 • Bảo trì và sửa chữa hệ thống mạng;
 • Quản trị mạng máy tính;
 • Triển khai hệ thống an toàn bảo mật mạng.