Sửa chữa thiết bị may

25/02/2023

 THÔNG TIN ĐÀO TẠO

 

 

 

Ngành đào tạo : Sửa chửa thiết bị may

Trình độ đào tạo : Trung Cấp 

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

Hệ đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh:

·      Trung cấp: Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên

- Mô tả nghề:

        Nghề sửa chữa thiết bị may hiện đang là một trong những nghề được các doanh nghiệp ngành may vô cùng quan tâm. Bởi lẽ, ngành may hoạt động theo dây chuyền, chỉ cần 1 máy bị hỏng thì sẽ ảnh hưởng cả một dây chuyền tiếp theo. Chính vì thế để có thể đảm bảo hiệu suất công việc thì các doanh nghiệp phải có một lực lượng những người thợ túc trực để sửa chữa kịp thời những sự cố phát sinh. Và bậc đào tạo nghề Trung cấp sửa chữa thiết bị may hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực đã qua đào tạo nghể của các Doanh nghiệp và công ty ngày càng cao.

      Nghề sửa chữa thiết bị may là nghề kỹ thuật sửa chữa của người thợ, sau khi học xong người học sẽ sửa chữa và hiệu chỉnh  được các loại máy may công nghiệp 1 kim, 2 kim và các loại máy vắt sổ, máy thùa khuy, máy kan sai, các loại máy điện tử, lập trình… và được nhà trường giới thiệu vào các công ty may.       

     Các công việc của nghề chủ yếu là bảo trì sửa chữa các loại máy may công nghiệp trong công ty ngoài ra còn mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vật tư phụ tùng ngành may, các nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị may, các hãng sản xuất thiết bị của nước ngoài. Môi trường làm việc và điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo an toàn, sức khỏe. Đây là một nghề không quá nặng nhọc nhưng lại chịu áp lực về thời gian, đòi hỏi cần phải nhạy bén, linh hoạt, chất lượng, hiệu quả công việc trong bối cảnh khoa học công nghệ luôn luôn thay đổi và phát triển không ngừng.

      Đến với môi trường đào tạo nghề sửa chữa thiết bị may tại Trường Cao đẳng Long An, các bạn sẽ được học trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, năng động. Ngoài những giờ học tại trường, các bạn còn được tham gia thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, qua đó các bạn được áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào trong thực tiễn. Nhờ vậy mà khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các thiết bị bên ngoài, thích ứng nhanh công việc tại các doanh nghiệp, đảm bảo có việc làm ổn định và thu nhập cao.