Trường Cao đẳng Long An mở lớp Trung cấp nghề Logistics đầu tiên - Đặt địa điểm tại Cơ sở Cần Giuộc

10/11/2023

Chiều 09/11, Trường Cao đẳng Long An phối hợp Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (TP.HCM) tổ chức Lễ khai giảng trình độ Trung cấp nghề Logistics khoá đầu tiên. Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hoà cùng 72 học sinh lớp Trung cấp nghề Logistics tham dự.
Sự ra đời và định hướng phát triển của Cảng Quốc tế Long An trở thành cảng biển tổng hợp lớn nhất miền Nam, góp phần hình thành mắt xích quan trọng trong hạ tầng Logistics của tỉnh Long An và Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, Trường Cao đẳng Long An - Cơ sở Cần Giuộc có vị trí rất thuận lợi trong việc đào tạo nguồn nhân lực Logistics. Do đó, việc đào tạo nghề Logistics góp phần rất lớn vào việc phát triển lĩnh vực Logistics của tỉnh Long An.
Tại Lễ khai giảng Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - Lê Tấn Dũng cho biết, phải chú trọng chất lượng, bảo đảm được nhu cầu cho sự phát triển của ngành Logistics, tạo điều kiện cho học sinh có nhiều cơ hội thực hành tiếp xúc thực tế. Qua đó, để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Logistics phục vụ cho sự kết nối và phát triển kinh tế của tỉnh Long An. Năm 2023, Trường Cao đẳng Long An đã liên kết Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, tuyển sinh đào tạo 72 học sinh hệ trung cấp nghề Logistics. Đây là khóa đào tạo đầu tiên trong việc thực hiện các hoạt động liên kết của 02 Trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Phạm Tấn Hoà nhắc nhở, động viên học sinh nên trao dồi các kỹ năng trong môi trường làm việc, nhất là ngoại ngữ, tiếp theo đó là các kỹ năng mềm,… để có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.
Dịp này, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (TP.HCM) trao tặng học bổng cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng./.

Truong Cao dang Long An mo lop Trung cap nghe Logistics dau tien Dat dia diem tai Co so Can Giuoc