Đoàn khảo sát về lao động của tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đến tham quan làm việc tại Trường Cao đẳng Long An

30/11/2023

Ngày 29/11/2023, Đoàn công tác tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đã có buổi làm việc tại Trường Cao đẳng Long An. Tại buổi gặp mặt, Thầy Lê Quốc Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành, phát triển và định hướng trong thời gian sắp tới của Trường Cao đẳng Long An. Đồng thời Thầy đánh giá rất cao và trân trọng nỗ lực hợp tác giữa hai tỉnh Ibaraki và Long An. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tại Ibaraki cũng dành nhiều thời gian để giải đáp những câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra xoay quanh vấn đề hợp tác lao động tại Nhật Bản.

Nhật Bản là đất nước phát triển hàng đầu thế giới, được sống và làm việc tại đây là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, văn hoá, con người tại đây cũng có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Chính vì lẽ đó, buổi giao lưu gặp gỡ thật sự có ý nghĩa, nhất là đối với những bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm một công việc tốt, phát triển tương lai một cách bền vững.